Kết quả điều trị biến chứng của bệnh gút và các bệnh mạn tính kèm theo.

Kết quả điều trị khỏi bệnh gút của Phòng khám đa khoa Viện Gút (Viện Gút) được công bố tại Hội nghị thường niên Hội thấp khớp học Hoa Kỳ (ACR) 2017 và Hội nghị thường niên Liên đoàn chống các bệnh thấp khớp Châu Âu (EULAR) 2019 là thành công mang tính bước ngoặt của y học thế giới trong điều trị bệnh gút. Nó vừa giúp chứng minh bệnh gút là bệnh có thể chữa khỏi vừa đưa ra những bằng chứng rất rõ ràng về khả năng điều trị phục hồi các khớp xương đã từng bị phá hủy nghiêm trọng trong bệnh gút.

Nhưng đóng góp trên của Viện Gút với y học thế giới cũng chưa phải là những kết quả điều trị đặc biệt nhất. Kết quả đặc biệt nhất từ mô hình điều trị của Viện Gút là việc cứu chữa phục hồi ngoạn mục cho những bệnh nhân gút đã bị suy tim, suy thận nặng kèm theo rất nhiều căn bệnh mạn tính khác như tăng huyết áp, tiểu đường, xơ gan, suy van tĩnh mạch sâu chi dưới, suy tuyến thượng thận, suy tuyến yên, hội chứng cushing phù nề giữ nước do lệ thuộc corticoid…

Các chuyên gia về tim mạch, thận tiết niệu, tiểu đường, cơ xương khớp của Pháp và Việt Nam thảo luận về mô hình điều trị của Viện Gút
Các chuyên gia về tim mạch, thận tiết niệu, tiểu đường, cơ xương khớp của Pháp và Việt Nam thảo luận về mô hình điều trị của Viện Gút

Ngày 20/11/2018, 12 nhà khoa học của Pháp là những chuyên gia hàng đầu thế giới về bệnh gút và các bệnh tim mạch, thận tiết niệu, tiểu đường, gan mật đã sang Viện Gút để thảo luận về mô hình điều trị vòng xoắn bệnh lý phức tạp của gút với nhiều căn bệnh mạn tính kèm theo. Trước khi diễn ra hội thảo 5 ngày, 4 nhà khoa học Pháp là những chuyên gia về bệnh gút, thận tiết niệu, tim mạch và phân tích thống kê đã có mặt tại Viện Gút nghiên cứu hồ sơ bệnh án của những bệnh nhân gút bị suy tim suy thận nặng kèm theo nhiều căn bệnh mạn tính khác có kết quả điều trị phục hồi ngoạn mục để chuẩn bị trình bày tại hội thảo.

Ông Nguyễn Văn Hùng ở Hóc Môn Tp. HCM là một bệnh nhân gút bị suy tim, suy thận nặng có kết quả điều trị phục hội ngoạm mục khi được giới thiệu tại hội thảo đã gây ấn tượng mạnh với các nhà khoa học Pháp vì họ chưa từng gặp những kết quả điều trị tương tự như vậy.

Ngày 28/7/2018 là lần đầu đầu tiên Ông Hùng đến khám tại Viện Gút trong tình trạng đang bị cơn viêm đau khớp gút cấp, kèm theo triệu chứng tức ngực khó thở, mệt mỏi toàn thân. Giấy ra viện của bệnh viện 115 ngày 20/7/2018 kết luận ông Hùng bị suy tim độ 3, hở van 2 lá 3/4, tăng huyết áp, bệnh thận mạn giai đoạn 3. Bệnh nhân được xuất trong tình trạng ổn định. Ông Hùng cho biết chỉ trong 2 tháng ông đã phải nhập viện cấp cứu ở bệnh Viện 115 và bệnh Viện Hóc môn 5 lần.

Tại Viện Gút ngoài chẩn đoán suy tim độ 3, hở van 2 lá 3/4, rung nhĩ, tăng huyết áp giống kết luận của bệnh 115 thì tình trạng suy thận của ông Hùng đã chuyển sang giai đoạn 4 (GFR còn 29), các bác sĩ của Viện Gút còn phát hiện ông Hùng bị bệnh gút, tiểu đường tuýp 2, (HBA1C là 7) suy van tĩnh mạch sâu chi dưới, suy tuyến thượng thận, suy tuyến yên do lệ thuộc corticoid. Chỉ số cortiscol của tuyến thượng thận chỉ còn 1,05 trong khi giới hạn bình thường là từ 6-18, chỉ số ACTH của tuyển yên còn 1 trong khi chỉ số ACTH bình thường từ 6,2 – 63. Đặc biệt các bác sĩ còn xác định một trong những nguyên nhân làm tình trạng suy thận suy tim của ông Hùng tiến triển nặng rất nhanh là tình trạng hẹp động mạch thận. 2 nhát bóp ở tim mới được một nhịp ở thận. Kháng trở (RI) lên đến 0.88, trong khi RI bình thường nhở hơn hoặc bằng 0.64

 

Siêu âm mạch máu thận của người bình thường

Siêu âm mạch máu thận của người bình thường 

Siêu âm mạch máu thận của ông Nguyễn Văn Hùng.

 

Áp dụng theo quy trình khám bệnh tỉ mỉ, kỹ càng nên các bác sĩ của Viện Gút đã chẩn đoán xác định thêm được nhiều căn bệnh mà ông Hùng trong các lần khám bệnh trước đây chưa từng được phát hiện. Từ đó các bác sĩ của Viện Gút đã xây dựng được chiến lược điều trị ngoại trú toàn diện vòng xoắn bệnh lý của tất cả các bệnh mạn tính kèm theo bằng tây y kết hợp với thảo dược và kiểm soát chế độ ăn uống.

Nhờ vậy mà sau 1 tháng điều trị các triệu chứng đau thắt ngực, tức ngực của ông Hùng đã giảm rất nhanh, các cơn viêm đau khớp gút cấp của ông Hùng cũng được kiểm soát, sau 3 tháng điều trị chỉ số HBA1C đã giảm từ 7 về 5.13, mức lọc cầu thận tăng từ 29 lên 55, tuyến thượng thận và tuyến yên đã phục hồi hoàn toàn, sau 4 tháng điều trị các lần điện tim của ông Hùng đã ra khỏi cơn rung nhĩ.

Đặc biệt nhất là kết quả tưới máu thận của ông Hùng đã có một sự thay đổi rất đáng ngạc nhiên. Kết quả này đã phản ảnh tại sao Tình trạng suy thận và suy tim của ông Hùng cải thiện nhanh như vậy.

Kết quả siêu âm mạch máu thận của ông Nguyễn Văn Hùng qua từng tháng điều trị
Kết quả siêu âm mạch máu thận của ông Nguyễn Văn Hùng qua từng tháng điều trị

Còn rất nhiều bệnh nhân gút bị suy thận suy tim điều trị thành công được các nhà khoa học Pháp trình bày tại Hội thảo về mô hình điều trị của Viện Gút.

Tại Hội thảo các nhà khoa học cũng xem xét lại nguyên nhân thành công và thất bại trong mô hình điều trị của Viện Gút và rút ra kết luận : Những bệnh nhân được điều trị thành công đều nhờ được khám bệnh tỉ mỉ ký càng, khám toàn diện, và áp dụng quy trình quản lý điều trị ngoại trú xuyên suốt lâu dài với những mục tiêu rất rõ ràng cụ thể.

Còn những bệnh nhân bị thất bại do người bệnh không hiểu về quy trình khám và điều trị của Viện Gút, không phối hợp điều trị. Vì vậy bệnh nhân muốn có kết quả điều trị tốt cần phải tuân thủ quy trình điều khám và điều trị mà Viện Gút đang áp dụng.

Tin vui mới nhất cho bệnh nhân xơ gan, từ tháng 4/2019 Viện Gút đã có kết quả siêu âm đàn hồi mô gan so sánh trước và sau điều trị của nhiều ca xơ gan F4( xơ giai đoạn cuối nhưng còn bù) chỉ đàn hồi mô gan của những bệnh nhân này đều giảm, từ F4 về F3 hoặc F2.

Hy vọng trong vài tháng tới chỉ số đàn hồi mô gan của những bệnh nhân này sẽ trở về F0

Các nhà khoa học Pháp đang phối hợp cùng Viện Gút làm nghiên cứu đánh giá xem tế bào gan của bệnh nhân cải thiện như thế nào và sẽ công bố khoa học trong thời gian sắp tới.

Viện Gút

 

ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH
LIÊN HỆ

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIỆN GÚT

13A Hồng Hà, Phường 2 Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh – Việt Nam
 Điện thoại: 19006506
Email: info@viengut.com
Website: http://viengut.com