Kinh nghiệm điều trị tiêu tophi, phục hồi khớp cho ông Nguyễn Văn Thảo một bệnh nhân gút đã nổi nhiều u cục tophi trên chân và tay.

Ông Nguyễn Văn Thảo, sinh năm 1958, là một bệnh nhân gút đã có nhiều u cục tophi trên chân và tay đã gây phá hủy xương. Trên bàn chân, bàn tay và khuỷu tay của ông Thảo tophi xuất hiện thành cục lớn ở nhiều vị trí khác nhau.

Từ 2004 cơn đau lần đầu xuất hiện ở mu bàn chân phải, ông mới biết mình bị gút. Mỗi lần đau ông uống thuốc giảm đau, các cơn đau ngày càng xuất hiện dầy lên. Khi các khối tophi hình thành, nhất là các cục ở chân khiến ông vận động rất khó khăn, mang giày cũng là một việc khó thực hiện. Ban đêm 2 đầu gối đau nhức triền miên khiến ông không ngủ được.

*Kết quả điều trị:

Chuyển biến về giảm đau:

3 tháng đầu thấy cơn đau giảm dần, sau đó không còn nhức mỏi. 1 năm sau đau nhức giảm nhiều, còn đau nhẹ, không lên cơn cấp. Tophi ở ngón trỏ tay trái, mu bàn chân phải, ngón cái chân phải 2 năm sau đã thấy mềm ra, tiêu nhỏ lại. Hiện nay ông Thảo đi giày được, làm việc, ăn được, ngủ được

Chuyển biến về tophi và vận động :

Sau 4 tháng tophi ở khuỷu tay, bàn tay và 2 bàn chân tiêu nhỏ và mềm ra. 1 năm nay ông đi giày dép thoải mái không còn bị vướng víu do các cục tophi ở 2 bàn chân nhỏ hơn trước rất nhiều.

“Nếu mà tôi không đi điều trị thực tế ở đây, không đến Viện Gút điều trị liên tục thì sức khỏe của tôi không thể tốt như bây giờ. Báo cáo với bác sĩ thì so với trước đây giờ này vận động đi lại phải nói trên 50%, nó thuận lợi so với trước khi bị bệnh mà chưa vô đây, còn về đau nhức thì phải là lên 80% không còn, nhức gì hết nữa, các khối tophi là được khoảng 50%”. (Trích lời BN chia sẻ)

Xin chân thành cảm ơn ông Thảo đã cho phép chúng tôi chia sẻ kết quả điều trị của mình để giúp những bệnh nhân gút nặng như ông có niềm tin, hy vọng và động lực chữa khỏi bệnh gút.

Chia sẻ