hotline: 19006506
"Biến chứng của gút vẫn có thể được chữa khỏi "

GIỚI THIỆU VIỆN GÚT


Gút là bệnh có thể chữa khỏi, nhưng cách điều trị cẩu thả của rất nhiều bệnh nhân gút tại Việt Nam chính là nguyên nhân làm cho bệnh của họ bị biến chứng, kháng trị. Không ai biết có bao nhiêu bệnh nhân gút đã phải chết vì bị biến chứng nặng do cách điều trị sai lầm của họ.
“Mức độ biến chứng của nhiều bệnh nhân gút ở Việt Nam được ghi nhận tại Phòng khám Đa khoa Viện Gút là nghiêm trọng chưa từng thấy tại Châu Âu và Mỹ”. Đó là nhận xét của Giáo sư Thomas Bardin, đến từ đại học Paris 7 và bệnh viện Lariboisière của Pháp khi lần đầu tiên ông đến thăm Phòng khám đa khoa Viện Gút vào tháng 7/2014.
Ngay từ giữa thập niên 2000, tình cảnh bế tắc, bi quan, tuyệt vọng của những bệnh nhân gút bị biến chứng nặng đã nhận được sự cảm thông, chia xẻ của những người sáng lập Viện Gút. Khi quyết định tập trung tìm hiểu về tình trạng này của bệnh nhân gút, họ nhận thấy, những khuyến cáo quốc tế về điều trị Bệnh gút còn nêu chung chung, sờ sài về tình trạng biến chứng và điều trị biến chứng của bệnh gút. Mô hình điều trị gút hiện nay không đáp ứng được yêu cầu điều trị cho bệnh nhân gút bị biến chứng nặng mà cần phải có những cơ sở y tế điều trị chuyên sâu cho họ. Ngày 26/7/2007, Công ty cổ Phần Viện Gút đã được thành lập để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho sự ra đời của những Phòng khám điều trị chuyên sâu cho bệnh nhân gút và Trung tâm nghiên cứu bệnh.
Tháng 4/2008, Phòng khám nội, trực thuộc Công ty Cổ phần Viện Gút đã được cấp phép hoạt động và bắt đầu tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân gút. Để phục vụ các yêu cầu chẩn đoán và điều trị , tháng 4/2009, Phòng khám này đã được đầu tư, và được cấp phép thành Phòng khám Đa khoa. Năm 2010, Phòng khám đã có được những kết quả bước đầu trong việc cứu chữa phục hồi toàn diện sức khỏe cho nhiều bệnh nhân gút bị biến chứng nặng. Từ năm 2014 đến nay Phòng khám đã hoàn thiện được các quy trình điều để điều trị khỏi bệnh gút cho những bệnh nhân gút đã bị biến chứng nặng (xem kết quả)
Tình trạng biến chứng nặng của nhiều bệnh nhân gút và những kết quả điều trị bước đầu của Phòng khám Đa khoa Viện Gút đối với những bệnh nhân này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà hoa học thuộc lĩnh vực y và dược của Viện Nam.
Tháng 9/2011, Viện nghiên cứu bệnh gút trực thuộc công ty cổ phần Viện Gút (nay là Trung tâm nghiên cứu bệnh gút Pháp – Việt ) đã được cấp phép hoạt động. Hoạt động của Trung tâm nghiên cứu bệnh gút trong gần 5 năm qua đã góp phần hoàn thiện mô hình điều trị khỏi bệnh gút cho đối tượng là những bệnh nhân gút đã bị biến chứng nặng.
Trước thực trạng biến chứng nghiêm trọng của nhiều bệnh nhân gút tại Việt Nam và những kết quả bước đầu mà Phòng Khám Đa khoa Viện Gút đã đạt được, Gs Thomas Bardin và TLS Pháp Emmanuel LY-BATALLAN quyết định thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa trường Đai học Paris 7 của Pháp với Viện Gút để triển khai nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực này. Trung tâm nghiên cứu bệnh gút được đổi tên thành Trung tâm nghiên cứu bệnh gút  Pháp – Việt theo sáng kiến của Giáo sư Thoamas Bardin và Tổng lãnh sự Pháp Emamnuel LY-BATALLAN.

ĐIỀU TRỊ BỆNH GÚT VÀ KẾT QUẢ

Bài Viết Đọc nhiều

Những hình ảnh biến chứng của bệnh gút

Kết quả điều trị tiêu tophi, phục hồi khớp

Video : Kết quả điều trị cho những bệnh nhân gút đã bị biến chứng nặng